Thực đơn mời khách 003: Mì gói trịnh trọng


Bài này chôm cảm hứng từ một tút của anh Chương Đặng – Ông chủ quán dịu dàng nhứttt Sài Gòn.

Dù thế nào, mong bạn đừng đặt “qua loa” cạnh “ăn uống”, tới nước lọc cũng ngon hơn khi đựng bằng cốc thủy tinh trong vắt, hay quả ốp la đẹp lòng đào nhiều người đâu biết vì luôn vội vàng.

Sợi mì dù là mì gói muốn dai đúng kiểu “sực sực” là nhờ giai đoạn nguội sau khi nhúng vào nước dùng đang sôi, chính điểm này đem đến cảm giác ăn ngoài hàng lúc nào cũng ngon hơn, điều này thì mãi sau tôi mới biết, dù khi còn cô, bữa mì nào cũng đầy trịnh trọng với trứng gà hoặc trứng cút kho, một ít tôm khô hoặc tóp mỡ, kim chi cải thảo ăn kèm đậu hũ gia truyền mua trên đường Bùi Đình Túy, chúng tôi ăn mì vì muốn ăn mì chứ không vì sự tiện dụng nào, luôn ngon lành và ấm áp.

Không có nước dùng như ngoài hàng thì chỉ cần trụng qua một lần với nước sôi, rồi cho các gói nêm vào phần mì đang nguội dần đó, một cái trứng gà đập khéo kèm những phụ gia theo ý thích của bạn. Khi chế nước sôi, rưới từ từ quanh lòng đào lẫn lòng trắng để trứng chín đều cũng như giảm nhẹ vị tanh, một ít hành ngò thêm chất xơ nếu có.

Cheers!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *