Làm đi, đừng chờ


Từ chiến dịch Sandy Hook Promoise:

“Evan” là thành quả sáng tạo của cặp Martins Zelcs (Art) & Bryan Stokely (Copy). Câu chuyện lãng mạn gà bông kia không phải làm nền mà là nhấn mạnh sự tương phản của đời sống học đường bao gồm yên bình và bạo lực, thứ nuôi dưỡng mầm mống bạo lực chính là “không quan tâm”, và vì đa số chỉ đế ý đến những chuyện học sinh dễ thương, Christo4k47 vừa chịu đựng những bắt nạt không ai quan tâm vừa âm thầm nghiên cứu súng rồi biến cả trường học thành nạn nhân của cậu. Dù sao thì cái trò mặt bàn ấy làm tôi nhớ đến kỉ niệm ở lớp luyện thi vào lớp 10, đại để cũng là những cuộc trò chuyện chằng chịt từ chào hỏi đến đào sâu hết cả mặt bàn ở lớp học thêm mà không biêt người ngồi cũng chỗ với mình mặt mũi ra sao (bây giờ nghĩ lại bạn đó là con trai chắc… thốn!) Ắt hẳn có không ít trò lãng mạn mặt bàn trên toàn giới học sinh địa cầu.

Thế đấy, có những thứ bạn không làm thì người khác sẽ làm, bạn có thể không cần giao tiếp xã hội nhưng hãy là người giỏi giao lưu Ideas, thế giới đang phẳng đến mức đáng sợ, đặc biệt với những người sống bằng ý tưởng như chúng ta, chính vì thế lòng dũng cảm ngày càng quan trọng dù vẫn biết sáng tạo cần dấn thân để kể những câu chuyện chưa ai dám kể, chỉ là chưa ai dám kể thôi.

Lòng dũng cảm này cũng được anh Hồ Công Hoài Phương nhắn nhủ đến bất cứ ai muốn chiến đấu trong một ngành đòi hỏi não bộ hiếm khi nghĩ ngơi thật sự, ở đây.

Với việc này, cái tâm thế giữ sự ngạc nhiên cho điều ta biết sẽ xảy ra cần lắm lắm, một khi đã nhận thấy điều đó quan trọng vô cùng, để thực sự bắt tay vào làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *