Thực đơn mời khách 001: Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh


Hồi đâu đó 2015 tôi xin xỏ cùng quản lý QUÁN rượu với anh Phan Hải, mày mò mua rượu về, lắc hoặc khuấy với ít rượu mùi đặng mồi chài tỉ tê mấy câu mân mê cho khách dễ mua. Doanh số hàng tháng chỉ đủ trả lương cho tôi và một bạn nữa sau khi trừ hết mọi chi phí, tính ra chẳng lời, anh Hải bảo bán cho vui nên tôi chỉ ậm ừ, vì thấy vui thật, QUÁN rượu khá thành công trong việc giữ gìn khách quen. Chẳng biết sau này có tìm được nơi nào người ta trò chuyện với nhau mà không lo phán xét như thế.

Ở lần đầu, tôi giới thiệu với quí vị món cocktail đầu tiên mình bịa để tán… khách: Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Phú Yên là nơi ít người biết trước bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, dù vị trí địa lý nằm giữa Bình Định và Khánh Hòa rất quen thuộc. Ít ra tôi có thêm một cách giới thiệu quê mình tương đối thú vị.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 50ml Midori
– 15ml cam ép
– 1 lát cam

Điểm đặc biệt của Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là cảm giác mát lạnh dịu đi bức bối, như khi bạn đứng trên bãi cỏ hoa gần bờ biển, nghe từng cơn sóng rì rào và nhìn những thứ li ti hòa theo làn gió. Trước hết bạn cho 50ml Midori vào shaker và lắc với tốc độ vừa phải, rót ra ly đã ướp đá, 15ml cam ép lạnh rót lên trên cùng. 1 lát cam đính lên ly để tạo thành Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh.

Cheers!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *